Chia sẻ kinh nghiệm khi thuê xe du lịch tại Bàu Bàng

Chia sẻ kinh nghiệm khi thuê xe du lịch tại Bàu Bàng

Thuê xe bao nhiêu chỗ, xe tự lái hay có lái, giấy tờ xe, chạy thử xe, giá xe…là những lưu ý quan trọng khi đi thuê xe du lịch.

 

Dịp hè là thời điểm du lịch lý tưởng với nhiều lễ hội, địa điểm vui chơi du lịch nóng trên khắp cả nước. Chính vì vậy, nhu cầu thuê xe du dịch ngày một tăng. Tuy nhiên, thuê xe ở đâu? thuê xe như thế nào?… để đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhất là câu hỏi đặt ra cho nhiều hành khách. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tất cả các kinh nghiệm quý báo khi đi thuê xe du lịch tại Bàu Bàng.

Kinh nghiệm khi đi thuê xe du lịch tại Bàu Bàng

1.    Thuê trọn gói hay chỉ thuê ô tô?

Nếu có nhu cầu du lịch với số lượng lớn và khả năng chi trả tốt thì bạn nên thuê dịch vụ tổ chức tour trọn gói. Dịch vụ này bao gồm cả giá xe nên sẽ rất thuận tiện mà không phải lo ngại nhiều vấn đề. Người hướng dẫn du lịch sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn.

Tuy nhiên, nếu muốn tiếp kiệm chi phí thì thuê ô tô du lịch là lựa chọn hợp lý nhất. Hình thức này phù hợp với nhóm ít người. Khi thuê xe theo hình thức này, bạn cần lưu ý các yếu tố như loại xe bao nhiêu chỗ, có lái háy tự lái, giá thuê, hợp đồng thuê xe…

2.    Kinh nghiệm thuê xe du lịch tại Bàu Bàng

Thuê xe bao nhiêu chỗ ngồi?

 

Khi có nhu cầu du lịch, để thuê xe được tiết kiệm, tránh lãnh phí bạn cần cân nhắc số người tham gia để chọn có số chỗ phù hợp.

Kinh nghiệm cho bạn là nên chọn xe có số chỗ nhiều hơn số lượng người một vài chỗ để dự trù người phát sinh hay có khoảng trống để thư giãn cũng như để hành lý, quà lưu niệm… Sau đây là một số cỡ xe phổ biến:

  • Loại nhỏ: 4 chỗ, 7 chỗ
  • Loại trung bình: 12 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ
  • Loại lớn: 35 chỗ, 45 chỗ, 50 chỗ…

Thuê xe có lái hay tự lái?

Thuê xe tự lái tất nhiên sẽ tiết kiệm chi phí, được chủ động, riêng tư hơn. Tuy nhiên, nếu đi tham quan với đoàn đông người thì bạn nên thuê xe du lịch có lái để đảm bảo an toàn.

Giấy tờ xe

 

Để đảm bảo không thuê phải xe lậu, xe nhái…, người dùng cần yêu cầu chủ cho thuê xe xuất trình đầy đủ giấy tờ liên quan đến xe như giấy đăng ký, bảo hiểm xe…

Chạy thử xe

Quan sát không phải là cách tốt nhất để chọn được xe chất lượng. Bạn cần phải chạy thử xe để kiểm tra nó có hoạt động tốt hay không. Tránh trường hợp thuê xe bị hỏng vừa gián đoạn tour lại phải mất chi phí đền bù, sửa chữa.

Giá thuê xe

Bên cạnh lưu ý về số chỗ, xe tự lái hay có lái, giấy tờ xe, chạy thử xe thì giá thuê xe cũng rất quan trọng. Bạn nên nhớ, giá xe phụ thuộc vào loại xe, cỡ xe, đời xe… cũng như thời điểm thuê. Chính vì vậy, người thuê nên tham khảo trước trên mạng để biết sơ bộ giá hoặc hỏi người đã có kinh nghiệm thuê xe để tránh bị bóp giá.

Vì thời điểm cũng quyết định giá thuê, vì vậy bạn nên thuê càng sớm càng tốt vừa tiết kiệm lại chủ động hơn khi có những thay đổi.

Hợp đồng thuê xe du lịch

Chúng tôi khuyên người dùng nên đến trực tiếp cơ sở cho thuê xe để kiểm tra và ký hợp đồng. Tránh trường hợp thông tin trên mạnh không chính xác hoăc chưa được cập nhật chi tiết gây ra những tranh cãi.

Hợp đồng thuê xe du lịch rất quan trọng. Do đó, bạn cần phải đọc kỹ và yêu cầu bổ sung các điều khoản nếu trong bản hợp đồng thiếu để đảm bảo quyền lợi. Một số thông tin cần có trên hợp đồng thuê xe:

  • Thông tin chi tiết về bên cho thuê và bên thuê xe
  • Thông tin về xe: loại xe, đời xe, cỡ xe… ; trang thiết bị trên xe, biển số
  • Giá thuê, số tiền đặt cọc trước
  • Ngày nhận, trả xe
  • Quyền, trách nhiệm của 2 bên…

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X